Giải bóng đá TN-SV Chăm Tp.HCM: Kịch tính, hấp dẫn và mưa bàn thắng


Hưng Thiện – 8 trận đấu kịch tính và hấp dẫn, với 91 bàn thắng được ghi vã đã xác định được 8 đội lọt vào vòng tứ kết giải bóng đá truyền thống TN – SV Chăm tại TP. Hồ Chí Minh.

Hôm qua, tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục bước vào ngày tranh tài thứ 2 tại giải bóng đá truyền thống TN-SV Chăm với 8 trận đấu được diễn ra. Đây là ngày thi đấu quyết định đến việc vào chơi ở vòng tứ kết của các đội nên các đội đều vào trận thận trọng nhưng không kém phần quyết liệt và hấp dẫn.

Trận Boah Bini gặp Hamutanran

Trận 1: 7h30’:  Caklaing – Baoh Dana

Bị thua ở trận đấu đầu tiên, muốn tiếp tục vào chơi ở vòng trong thì Caklaing bắt buộc phải thắng trận thứ 2 này nên ngay khi trận đầu bắt đầu, Caklaing đã đẩy cao đội hình dồn lên tấn cống và ghi được bàn thắng mở tỉ số ở phút thứ 2 do công của Anh Thư. Có được bàn thắng giải tỏa tâm lý, Caklaing chơi đầy hưng phấn trước đội hình chấp vá của Baoh Dana, phút thứ 5, Ngọc Âu nâng tỉ số lên 2 – 0 cho Caklaing và phút thứ 13, tỉ số đã là 3-0 cho Caklaing do công của Trung Hiếu. Bị dẫn trước 3 bàn, Baoh Dana bắt đầu lấy lại thế trận và phút thứ 16, Văn Trãi có bàn thắng đầu tiên cho Baoh Dana. 2 phút sau, Anh thư có được bàn thắng thứ 2 của mình nâng tỉ số lên 4-1 cho Caklaing. Trước khi kết thúc hiệp 1, Baoh Dana đã kịp rút ngắn tỉ số xuống còn 2- 4 do công của Salem.

Bước vào hiệp 2, Baoh Dana điều chỉnh đội hình và thi đấu chặt chẽ hơn. 2 đội tiếp tục nhập cuộc với tốc độ nhanh. Phút 27, Ngọc Âu nâng tỉ số lên 5-2 cho Caklaing. Từ giây phút này, hai đội liên tục rượt đổi tỉ số của nhau, phút 29, Năng Hiệp ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 3-5 cho Baoh Dana, Anh Thư (31’) 1 lần nữa giúp Cakaing tạo khoảng cách 6-3 cho đội nhà. Phút 32, Đại Thiên rút nắng tỉ số 4-6 cho Baoh Dana, ngay sau đó, Ngọc Âu đã nâng tỉ số lên 7-4 cho Caklaing. Một lần nữa Đại Thiên ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số cho Baoh Dana vào phút 39 và Thông Thái đã khép lại trận trấn với tỉ số 8 -5 cho Kaclaing. Như vậy với chiến thắng này, Caklaing đã chính thức có mặt tại vòng tứ kết và Baoh Dana đã chính thức phải chia tay giải sau 2 trận thua tại vòng đấu bảng.

Trận 2: 8h30: Caok – Rem

Sau trận ra quân hòa với tỉ số 6-6 với Mblang Kacak, Caok bước vào trận đấu thứ 2 khá tự tin. Ngày phút thứ 2 của trận đấu, Caok đã có bàn thắng mở tỉ số do công của Ngọc Lãm. Bất ngờ bị thủng lưới khá sớm, Rem bắt đầu lấy lại thế trận với sự tổ chức tấn công đầy tốc độ và đậm chất kỹ thuật của anh em Phụng Hoàng, Thanh Nhân và phút thứ 4, Phụng Hoàng đã cân bằng tỉ số 1-1 cho Rem. Có được bàn thắng giải tỏa tâm lý, Rem chơi càng hay và liên tiếp ghi 3 bàn thắng do công của Thanh Nhân (6’, 15’), Sany  (17’) nâng tỉ số lên 4-1 cho Rem. Phút thứ 18, Văn Tiến rút ngắn tỉ số xuống 2-4 cho Caok. Thời gian còn lại của hiệp 1, Rem có thêm 2 bàn thắng nữa do công của Thanh Quyết (20’) và Hữu Huy (24’).

Bị dẫn trước 6-1 ở hiệp 1, Coak bước vào hiệp 2 với lối chơi chặt chẽ hơn. Lợi dụng sự sơ hở của hàng phòng ngự đội Rem, Anh Tuấn ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số cho Coak. Phút 30, Vina giúp Rem tạo khoảng cách 7-3.  Với việc đeo bám chặt chẽ vào pha phối hợp nhanh, Caok  đã đã ghi được 2 bàn thắng liên tiếp trong vòng 5 phút rút ngắn tỉ số xuống còn 5-7 do công của Vy (31), Ngọc lãm (34’). Thời gian còn lại của hiệp 2, hai đội chặt chẽ hơn và chỉ có 1 bàn thắng được ghi do công của Phụng Hoàng, khép lại trận đấu với tỉ số 8-5 nghiêng về Rem.

Trận 3: 9h30’: Katuh – Cuah Patih

Khi tiếng còi nhập cuộc, Cuah Patih đã đẩy cao đội hình, liên tiếp có những cú sút nguy hiểm về phía khung thành Katuh, khiến cho Katuh bị vỡ trận rất sớm. Phút thứ 3 của hiệp 1, Thanh Lý có bàn thắng mở tỉ số cho Cuak Patih và sau đó là mưa bàn thắng được tạo ra với pha lập công của Minh Viễn (5’, 9’), Văn Huệ ( 6’, 7’, 17’). Bị vỡ trận khá sơm, Katuh đã xin dừng trận đấu hội ý để điều chỉnh đội hình. Sau đó, Katuh đã có bán thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 1-6 do công của Ngọc Đạo.

Bước sang hiệp 2, mặc dù cả hai đội có những pha tấn công chặt chẽ và kịch tính nhưng chỉ có 1 bàn thắng rút ngắn tỉ số 2-6 cho Katuh do công của Hảo Vi. Như vậy, Katuh đã tạm dựng cuộc chơi sau 2 trận toàn thua và Cuak Patih chính thức bước vào vòng tứ kết và sẽ có trận đấu mang tính thủ tục với Tabeng để tranh ngôi đầu bảng C vào buổi chiều.

Trận 4: 10h30’: Pabhan – Hamutanran

Đây là trận đấu được chờ đợi nhất ở bảng D, với gần 400 cổ động viên theo dõi trận đấu. Với dàn cầu thủ đã và đang thi đấu cho các giải phong trào bán chuyên nghiệp của các câu lạc bộ ở TP. Hồ Chí Minh và sân thi đấu đa năng Đại học Nông Lâm được coi là sân nhà của mình. Hamutanran vào trận khá tự tin với lối chơi đầy kỹ thuật và tốc độ. Suốt trận đấu, hầu như bóng chỉ lăn bên phần sân của Pabhan. Trong 6 phút đầu tiên, Pabhan đã kiên cường chống đỡ nhưng pha tấn công quyết liệt của Hamutanran. Phút thứ 7, từ pha phối hợp nhanh, Quốc Thịnh đã có bàn thắng mở tỉ số cho Hamutanran và sau đó là cơn mưa bàn thắng với tỉ số 7-0 cho hiệp đấu thứ nhất do công của Ngọc Sơn ( 8’, 10’), Bá Kin ( 15’, 25’) và Quốc Thịnh (11’, 22’).

Bước sang hiệp 2, Hamutanran vẫn giữ thế chủ động trong trận đấu và liên tiếp ghi thêm 4 bàn thắng do công Ngọc Sơn (28’), Bá Kin (28’, 31’) và Quốc Thịnh (40’), tỉ số đã là 11 – 0 cho Hamutanran. Phút thứ 45, Quốc Toản đã có bàn thắng danh dự cho Pabhan, và phút 49, Ngọc Sơn đã ghi bàn thắng ấn định tỉ số 12-1 cho Hamutanran. Như vậy, sau hai trận thua, Pabhan đã chính thức bị loại khỏi giải đấu và Hamutanran sẽ tiếp tục bước vào trận đấu vào buổi chiều với Baoh Bini để tranh ngôi nhất bảng D.

Buổi chiều cùng ngày, các đội bước vào trận cuối cùng của vòng đấu bảng cho việc quyết định việc tranh vé vào vòng tứ kết và ngôi đầu bảng.

Trận Tabeng – Cuah Patih

Trận 5: 13h: Padra – Baoh Dana

Bị thua trận đầu tiên, muốn tiếp tục có mặt tại vòng tứ kết, Baoh Dana buộc phải thắng Padra. Đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, bởi Padra được đánh giá là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch năm nay và cũng là đội đã chiến thắng Caklaing, đội mà Baoh Dana đã để thua vào sáng nay.

Đúng như dự tính, sẽ có cơn mưa bàn thắng được diễn ra tại trận đấu này. Với lối chơi đồng đều và tố chức tấn công nhanh, Padra đã sớm làm chủ trận đấu với bàn mở tỉ số của Khắc Tiệp ở phút thứ 2. Phút thứ 6, Linh Hoạt nâng tỉ số lên 2-0 cho Padra. Bị dẫn trước 2 bàn, Baoh Dana chơi chặt chẽ hơn và có bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 1-2 do công của Xuân Kiệt (7’). Với quyết tâm dẫn đầu bảng A, Padra đã điều chỉnh và đẩy cao đội hình pha tấn công nhanh và kỹ thuật của Khắc Tiệp và Quang Xuân đã làm cho Baoh Dana không đủ sức chống đỡ. Phút thứ 10, Quang Xuân ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 3-1 cho Padra, rồi Khắc Tiệp (11’, 16’) ghi cho riêng mình thêm 2 bàn thắng nữa. Trước khi kết thúc hiệp 1, Tấn Truyền có bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 2-5 cho Baoh Dana.

Bước vào hiệp 2, Baoh Dana chơi với tư thế không còn gì để mất nên liên tiếp mắc những sai lầm và tạo khoảng trống cho Padra dứt điểm với 5 bàn thắng được ghi ở hiệp 2 do công của Xuân Thắng (33’), Đại Luấn (34’), Quang Xuân (40’), Khắc Tiệp (42’, 43’). Đây là bàn thắng thứ 5 của Khắc Tiệp trong trận đấu này và là bàn thắng thứ 9 của Khắc Tiệp ở vòng đấu bảng. Phút 46, Văn Trang có bàn thắng thứ 3 cho Baoh Dana và kết thúc trận đấu với tỉ số 10-3 nghiên về Padra. Như vậy, với 2 trận thắng, Padra được 6 điểm, dẫn đầu bảng A và Caklaing được 3điểm đứng thứ 2 và tiếp tục vào chơi vòng tứ kết với 2 đội nhất ,nhì bảng B.

Trận 6: 14h: Mlang Kacah – Rem

Có được 1 điểm sau trận hòa với Caok và sau khi Rem đã giành chiến thắng 8-5 trước Caoh, Kacak bước vào trận đấu khá thoải mái, vì chỉ cần hòa hoặc để thua ít hơn 3 bàn thì Kacak có thể lọt vào vòng tứ kết.

Với chiến thắng thuyết phục trước Caok và cũng được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch, Rem đã sớm thể hiện sức mạnh của mình với việc sớm có được 2 bàn thắng do công của Vina (2’) và Thanh Nhân(5’). Sau khi ghi được bàn thắng, Thanh Nhân gặp phải chấn thương và phải rời sân đã đẩy Rem vào tình thế khó khăn bởi anh em Phụng Hoàng và Thanh Nhân là linh hồn của đội Rem. Sau khi sớm bị thủng lưới 2 bàn, Kacak điều chỉnh lối chơi hợp lý hơn và liên tiếp ghi được 3 bàn thắng do công của Huy Sơn (20’), Ngọc An (21’) và Song Hỷ (24) giúp đội nhà vượt lên dẫn Rem với tỉ số 3-2 ở hiệp 1.

Hiệp 2 bắt đầu với sự trở lại của Thanh Nhân đã giúp Rem lấy lại thế trận, phút 27, Thanh Nhân có bàn thắng cân bằng tỉ số 3-3. Kacak càng chơi càng hay, với sự đeo bám người chặt chẽ và tổ chức phòng thủ tấn công nhanh đã giúp Kacak có 2 bàn thắng liên tiếp nâng tỉ số lên 5-3 do công của Sĩ Tráng (34’) và Song Hỷ (40). Bị dẫn 2 bàn, Rem ồ ạt tổ chức tấn công và buộc hàng thủ và thủ môn Kacak làm việc khá vất vả, và phút thứ 48’ bàn thắng đã đến với Rem do công của Vina. Tưởng như trận đấu đã được an bài 5-4 cho Kacak, nhưng Thanh Nhân với sự xuất sắc của mình đã có bàn thắng ở những giây cuối cùng của trận đấu, giúp Rem cân bằng tỉ số và tránh một trận thua thót tim. Như vậy, với trận hòa này, Rem đã dẫn đầu bảng B và cùng với Mblang Kacak bước vào vòng tứ kết.

Trận 7: 15h: Tabeng – Cuah Patih

Tabeng – Cuah Patih đều có chiến thắng trước Katuh nên trận đấu này là trận đấu tranh nhất bảng C giữa 2 đội. Hai đội nhập cuộc với những pha tấn công nhanh từ đầu, 5 phút đầu tiên, Tabeng đã làm chủ trận đấu với 2 pha lập công của Xuân Hậu (4’) và Vũ Khanh (6’). Bị dẫn trước 2 bàn, Patih đã kịp lấy lại thế trận với bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 1-2 do công của Minh Viễn. Phút thứ 9, Ngọc Linh nâng tỉ số lên 3-1 cho Tabeng, 1phút sau đó, Patih có bàn thắng đáp trả do công của Hoàng Đinh. Phút 18, Xuân Hậu ghi bàn thắng giúp Tabeng cách biệt 2 bàn. 7 phút còn lại của hiệp 1, Patih chơi đầy nỗ lực và phút thứ 24, Patih có bàn thắng rút ngắn tỉ số 3-4 do công của Minh Viễn.

Bước vào hiệp 2, trận đấu diễn ra khá cân bằng, đến phút 30, Hoàng Đinh đã cân bằng tỉ số 4-4 cho Patih, và 10 phút sau, Văn Huệ giúp Patih vượt lên dẫn trước 5-4. Bị Patih vượt lên dẫn bàn, Tabeng chủ động điều chỉnh lối chơi với sự xuất sắc của Xuân Hậu, Tabeng đã có 2 bàn thắng ở phút 42 và 44, giúp Tabeng 1 lần nữa dẫn bàn 6-5. Thời gian còn lại của trận đấu, với sự nỗ lực của mình, Patih đã có bàn thắng cân bằng tỉ số 6-6 do công của Quang Phi (49’). Như vậy, sau 2 lượt đấu, cả Tabeng và Cuah Patih đều có được 4 điểm, nhưng vì có nhiều hơn Patih 1 bàn nên Tabeng được xếp dẫn đầu bảng C.

Trận 8: 16h: Baoh Bini – Hamutanran

Baoh Bini và Hamutanran đều giành vé vào vòng tứ kết sau khi thắng Pabhan nên đây là trận đấu tranh ngôi nhất bảng D. Cũng giống như trận gặp Pabhan, Hamutanran cũng sớm làm chủ trận đấu và dễ dàng có được bàn thắng mở tỉ số ở phút thứ 2 do công của Bá Kin. Hiệp 1, Baoh Bini tỏ ra bất lực trước những pha tấn công của Hamutanran nên đã liên tiếp vào lưới nhặt bóng với các bàn thắng được ghi do công của Quốc Thịnh (6’, 9’), Bá Kin (7’, 13, 24’), Ngọc Sơn (22’). Kết thúc hiệp 1, Hamutanran dẫn trước 7-0.

Bước sang hiệp 2, Baoh Bini, điều chỉnh lối chơi chặt chẽ hơn nên hạn chế rất nhièu pha tấn công của Hamutanran. Đếm phút 40, Bá Kin đã có bàn thắng thứ 5 của mình trong trận đấu này và là bàn thắng thứ 9 của mình cho tới thời điểm này. Phút 41, Quốc Thịnh ấn định chiến thắng 9-0 cho Hamutanran. Như vậy, Hamutanran sau 2 trận thắng được 6 điểm, dẫn đầu bảng D và Baoh Bini được 3 điểm đứng thứ 2.

Sau 12 trận đấu ở vòng đấu bảng, có 135 bàn thắng được ghi, trung bình 11.25 bàn/trận, 23 thẻ vàng được rút ra, trong đó có 1 cầu thủ nhận 2 thẻ vàng thành 1 thẻ đỏ,  2 cầu thủ ghi được 9 bàn (Ức Minh Khắc Tiệp – Padra; Bá Kin – Hamutanran), 2 cầu thủ ghi được 7 bàn (Dương Quốc Thịnh – Hamutanran, Năng Xuân Hậu – Tabeng) và đã xác định được 8 đội vào Tứ kết, đó là:

Tứ kết 1: Padra – Mblang Kacak

Tứ kết 2: Rem – Caklaing

Tứ kết 3: Tabeng – Baoh Bini

Tứ kết 4: Hamutanran – Cuah Patih

Hình ảnh:


BẢNG XẾP HẠNG CÁC ĐỘI

Vị trí Tên Đội Thắng Hòa Thua Ghi Bàn Lọt Lưới Hiệu số Điểm
BẢNG A
1 PADRA 2 0 0 18 9 9 6
2 CAKLAING 1 0 1 14 13 1 3
3 BAOH DANA 0 0 0 8 15 -7 0
BẢNG B
1 REM 1 1 0 13 10 3 4
2 MBLANG KACAK 0 2 0 11 11 2
3 CAOK 0 1 0 11 14 -3 1
BẢNG C
1 TABENG 1 1 0 14 9 5 4
2 CUAH PATIH 1 1 1 12 8 4 4
3 KATUK 0 0 0 5 14 -9 0
BẢNG D
1 HAMUTANRAN 2 2 2 21 1 20 6
2 BAOH BINI 1 0 1 5 11 -7 3
3 PABHAN 0 0 0 3 17 -14 0

DANH SÁCH GHI BÀN

TÊN CẦU THỦ ĐỘI SỐ BÀN
Bá Kin Hamutanran 9
Ức Minh Khắc Tiệp Padra 9
Dương Quốc Thịnh Hamutanran 7
Năng Xuân Hậu Tabeng 7
Thạch Ngọc Lãm Caok 5
Thạch Ngọc Sơn Hamutanran 5
Thập Bá Thanh Nhân Rem 5
Bá Anh Thư Caklaing 4
Châu Văn Huệ Cuah Patih 4
Đổng Minh Viễn Cuah Patih 4
Ngư Song Hỷ Mblang Kacak 4
Ngư Trung Hiếu Caklaing 4
Vạn Trường Quang Xuân Padra 4
Đặng Sĩ Tráng Mblang Kacak 3
Dương Hán Vũ Khanh Tabeng 3
Nguy Quang Huy Sơn Mblang Kacak 3
Từ Thái Ngọc Âu Caklaing 3
Châu Hoàng Đinh Cuah Patih 2
Đổng Văn Tiến Caok 2
Lâm Thông Thái Caklaing 2
Quảng Anh Tuân Padra 2
Quảng Đại Thiên Baoh Dana 2
Số 22* Katuh 2
Tài Ngọc Vương Linh Caok 2
Thành Công Tiến Tabeng 2
Thạp Bá Phụng Hoàng Rem 2
Trượng Ngọc Linh Tabeng 2
Thiên Sanh Quay Baoh Bini 2
Hàm Zicô Baoh Bini 2
Bá Ngọc Đạo Katuh 1
Cứ Thành Được Pabhan 1
Đàng Năng Hiệp Baoh Dana 1
Đàng Quốc Toản Pabhan 1
Đạo Hảo Vy Katuh 1
Hán Tấn Truyền Baoh Dana 1
Kiều Thanh Lý Cuah Patih 1
Lộ Minh Lý Caklaing 1
Não Thanh Quyết Rem 1
Ngụy Như Linh Hoạt Padra 1
Ninh Vina Rem 1
Quản Đại Luấn Padra 1
Quảng Anh Tuấn Caok 1
Quảng Đại Siêu Pabhan 1
Quảng Ngọc An Mblang Kacak 1
Quảng Xuân Kiệt Baoh Dana 1
Thập Hữu Huy Rem 1
Trượng Văn Salem Baoh Dana 1
Trượng Văn Trãi Baoh Dana 1
Trượng Văn Trang Baoh Dana 1
Từ Bạch Quang Phi Cuah Patih 1
Từ Công Sang Rem 1
Vy Caok 1
Thạch Ngọc Xuyên Baoh Bini 1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s