8 thoughts on “Hình ảnh Baoh Dana

 1. Thân chào các bạn sinh viên, học sinh và tất cả những người đang sinh sống và làm việc tại TpHCM cũng như các bạn đang sinh sống học tập và làm việc ở play.
  Lời đầu tiên cho tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các bạn, chúc các bạn được mọi sự như ý.
  Tôi sinh ra và lớn lên tại palei Baoh Dana thân yêu, có thể nói một palei mà tất cả các phong trào không thua kém bất cứ palei nào. Nhưng tại sao phong trào palei lại không có tiếng nói nào trong tất cả các palei lân cận mình.Có khi nào nào các bạn ngồi một mình tại một góc nào đó suy nghĩ về điều này chưa, riêng tôi cũng đã suy nghĩ và cũng tìm ra được nhiều nguyên nhân nhưng không biết những nguyên nhân mà tôi tìm ra có chính xác hay không nhưng tôi vẫn phải nói ra để các bạn cùng bàn luận và suy nghĩ.
  – Có thể nói phong trào của palei từ những năm trước đây, từ thời của Cô Trang, Cô Tâm, anh Huy, cậu Lễ…là rất mạnh tất cả các palei chăm ai cũng biết cả.Nhưng từ đó trở đi phong trào palei mình hình như không có gì là đặc biệt cả.Tại sao vậy? tại sao họ làm được mà chúng ta lại không,nguyên nhân ở đây chính là sự đoàn kết của chúng ta không có,thiết nghĩ một tổ chức mà không có sự đoàn kết thì thử hỏi tổ chức đó có được bền vững hay không?
  – Thứ hai là chưa có người nào thật sự là nhiệt huyết với phong trào, với xã hội,cho dù vẫn có nhưng mà không có gì nổi bật đôi khi còn dựa vào lòng nhiệt huyết của mình để tư lợi cá nhân, làm cho mình nổi bật trước mọi người.
  – Thứ ba là ý thức của các bạn chưa cao, tại sao tôi lại nói vậy. các bạn hãy thử nghĩ xem ở palei hoặc ở TP cũng vậy mỗi khi triệu tập cuộc họp hay đi làm việc gì đó các bạn có đi đúng giờ hay không.các bạn cứ suy nghĩ không có mình thì còn có những người khác chứ lo gì.Nhưng 10 người, 20 người…có suy nghĩ giống như bạn thì lấy đâu ra có phong trào.
  – Thứ tư điều tôi muốn nói đến là lòng tự ái, những người mà lòng tự ái cao thì tôi nghĩ tham gia phong trào hay tham gia hoạt động xã hội không được.Trong cuộc họp có đôi khi lời qua tiếng lại một chút, thì các bạn lại tự ái và đã tự ái rồi thì về sau trở đi không thấy tham gia nữa.
  – Thứ năm là không tôn trọng ý kiến của mọi người,một tổ chức mà muốn hoạt động tốt thì cần có ý kiến đóng góp của tất cả các bạn thành viên,đằng này lại khác các bạn tự vạch ra kế hoạch của mình,ý kiến của mình mà buộc tất cả các thành viên phải làm thế này, thế kia thì không tốt lắm.
  Trên đây là những ý kiến của tôi đóng góp nhằm góp phần đưa phong trào của palei mình ngày một đi lên mà thôi.không có gì xấu xa cũng không vì mục đích cá nhân nào cả.vì tôi cũng là người yêu phong trào, tham gia phong trào từ năm học lớp 3 tất cả các phong trào lớn nhỏ của palei tôi đều tham gia cả.Nhưng vì điều kiện, vì hoàn cành và vì công việc nên tôi không thể tham gia được nữa.Tôi cũng thấy buồn và thất vọng về mình lắm,tôi được các bạn bầu nằm trong thành phần ban tổ chức của chi hội mà chưa làm gì được cho hội cả, mà trái lại làm cho hội mình dặm chân tại chỗ.Thành thật xin lỗi các bạn.Nhiều người hỏi tôi sao từ đó giờ không thấy hội mình hoạt động gì cả, tôi cũng không biết trả lời sao nữa.
  Tôi tin rằng thế hệ sau này như Trang, Duy, Truyền, Kalu,…sẽ đưa phong trào palei mình đi lên và muốn làm được như vậy thì cần có sự quan tâm giúp đỡ,sự đoàn kết chung tay góp sức của tất cả các bạn ở palei cũng như trong TP này.
  Chúc phong trào palei mình ngày một đi lên.
  có gì các bạn cứ liên lạc qua số điện thoại hoặc qua mail của mình.(chanhtin2011@gmail.com)

 2. toi rat cam dong voi cac bn da cong hien mo hoi suc minh de bao ve dc truyen thong cua minh nhung toi khuyen cac bn dung nen di theo con dg loi cung vi no mang tinh chat lac hau tuy toi bik cai cu la nen mong cho cai moi phat trien nhung cac bn nen nho mot dieu rang cai j nen gi thi gi cai j nen bo thi cu bo dung sao chep lai nhung j ko hay lai dem vao la ko ha chuc nao ca chang han album cac bn chan han cac bn tuong minh hoan thien lam sao chua chac han ca ko j la hoan thien ca

 3. Hiện nay ở thành TpHCM klongsat với một số các bạn sinh viên chăm thành lập một kawom (nhóm) gọi là “khik nam krung” mục đích của nhóm này la tạo sân chơi để giao lưu sinh viên người chăm minh với nhau cùng nhau tìm hiệu văn hóa cùng nhau học hát tiếng chăm dạy múa cổ truyền và dạy đánh trống gineng nếu bạn có yêu cầu gia nhập hoạc muốn biết thêm hãy gọi cho klong sat
  qua số điện thoại 01203870407 hoặc liên hệ qua mail:pamblapbiraw@gmail.com

 4. Bạn Phu Van Tuan thân mến, điều đầu tiên mình muốn nhắn nhủ đến bạn rằng một khi bạn viết ý kiến gì đó lên bất cứ trang web nào bạn nên gõ tiếng việt có dấu để mọi người cùng đọc và đọc một cách dễ dàng, từ đó hiểu được nội dung bạn muốn nói gì. Ví dụ như ý kiến của bạn trên đây vậy, mình đọc mà không biết bạn muốn nói gì…^^
  Ranem ayut.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s